เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลการใช้งานของท่าน เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้งาน หากท่านใช้งานเว็บไซต์ต่อ เราถือว่าท่านได้ยอมรับการใช้งานคุกกี้ และนโยบายความเป็นส่วนตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นโยบายการใช้คุกกี้
จำหน่ายจักรยาน เสือหมอบ เสือภูเขา อุปกรณ์จักรยาน อะไหล่จักรยาน เครื่องแต่งกาย
News

เปิดตัว NEW COLNAGO C68 มีอะไร!! ไปดู

author : พัณนิดา | 8 May 2023
View : 4,806
เปิดตัว NEW COLNAGO C68 มีอะไร!! ไปดู

เปิดตัว NEW COLNAGO C68 มีอะไร!! ไปดู

Sport Bicycle

COLNAGO C68

- The pinnacle of Colnago's craftsmanship -

COLNAGO C68
COLNAGO เปิดตัว C68 รหัส C-Series รุ่นใหม่ล่าสุดพร้อมกันทั้วโลก  แต่นี่ไม่ใช่แค่ เปิดตัวจักรยานรุ่นใหม่
ปีนี้ COLNAGO ฉลองครบรอบแบรนด์อายุ 68 ปี แต่การเปิดตัว COLNAGO ไม่ได้มีแค่เปิดตัวรุ่นใหม่อย่างเดียว แต่นี่คือ หนึ่งใน ประวัติศาสตร์ใหม่กับแนวคิดที่ว่า “A NEW BIKE FOR A NEW COLNAGO”

 

COLNAGO

สรุปสั้นๆเรื่อง NEW COLNAGO

 • รีแบรนด์ทั้งโลโก้และ CORPORATE IDENTITY ใหม่ เพื่อสร้างภาพลักษณ์ ความคิดใหม่จาก COLNAGO
 • โมเดล C-SERIES COLNAGO ผลิต CAMBIAGO ในอิตาลีทุกขั้นตอน
 • แนวคิดของ C-SERIES ใหม่เป็นจักรยานแนว ALLROAD และ GRAVEL ที่มีตัวเลือกของ TITANIUM LUGS
 • การใช้เทคโนโลยีบล็อคเชน เทคโนโลยีที่จัดเก็บบันทึกข้อมูล ที่มีความปลอดภัยและน่าเชื่อถือสูงมาก นับเป็นแบรนด์จักรยานแรกของโลกที่ใช้ระบบนี้

ที่มาของ COLNAGO MODEL C

ที่มาของ COLNAGO MODEL C

โดยมีพื้นฐานมาจาก 4 ความหมายสำคัญ อย่าง
 • CARBON
 • COLNAGO
 • CAMBIAGO
 • CLASS
          โดยยังคงเอกลักษณ์งานระดับชั้นสูงระดับแฮนด์เมดแบบอิตาลี ทั้งกระบวนการทางประสิทธิภาพและความงดงามสำหรับผู้ที่ชื่นชอบจักรยานเสือหมอบที่มีความเป็นเอกลักษณ์และการออกแบบพิเศษเฉพาะตัว นอกจากนี้ COLNAGO มีรุ่นท็อปอีกรุ่น คือ V-SERIES ที่ซึ่งเป็นรุ่นที่เน้นการแข่งขัน โดยทีม UAE ใช้เป็นหนึ่งในจักรยานที่ V3RS ปัจจุบันได้รับรางวัล TOUR DE FRANCE 2 สมัยซ้อน (2020-2021) และแชมป์สเตจเรชอีกมากมายในรายการ WORLD TOUR ระดับโลก
COLNAGO C68 รุ่นนี้มี 3 เวอร์ชั่นนอกจาก แบบ C68 ROAD, C68 ALL-ROAD และยังมีรุ่น C68 TITANIUM ROAD
COLNAGO C68  รุ่นนี้มี 3 เวอร์ชั่นนอกจาก แบบ C68 ROAD, C68 ALL-ROAD  และยังมีรุ่น C68 TITANIUM ROAD ซึ่งมีท่อหัวไททาเนียมที่พิมพ์ 3 มิติ บริเวณชิ้นส่วนท่อนั่ง/ท่อบน
COLNAGO C68 รุ่นนี้มี 3 เวอร์ชั่นนอกจาก แบบ C68 ROAD, C68 ALL-ROAD ,C68 TITANIUM ROAD
COLNAGO C68_1

COLNAGO C68_2

COLNAGO C68_3

FRAME

C68 คือสุดยอดแห่งจักรยานเสือหมอบวิวัฒนาการของประวัติศาสตร์ Colnago กับการพัฒนาที่ก้าวกระโดด โดยจุดเริ่มต้นการของ Colnago มายาวนานกว่า 68 ปีมาบรรจบกับวิวัฒนาการที่ดีที่สุด ทำให้ COLNAGO C68 เป็น The New Milestone of Colnago
FRAME COLNAGO C68

HEADSET COLNAGO C68

HEADSET

ระบบถ้วยคอแบบแยกส่วนใหม่นี้ปรับชิ้นส่วนต่างๆ ลดลงจาก 8 ชิ้น (C64) เหลือ 6 ชิ้นซึ่งแข็งแรงขึ้น แต่เบาลง และปรับแต่งได้มากกว่าเดิม และส่วนใน C68 ALL-ROAD ระบบถ้วยคอจะยกสูงขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่น C68 Road เพื่อตำแหน่งที่สบายยิ่งขึ้นและเหมาะสำหรับการขี่ระยะไกลและสำหรับเส้นทางขรุขระ
C68 ALL-ROAD

FORK

          นอกเหนือจากเฟรมแล้ว ตะเกียบ COLNAGO C68 ออกแบบใหม่ทั้งหมดมีความแข็งและทนทานมากขึ้นกว่าเวอร์ชั่นก่อน และยังมีน้ำหนักน้อยกว่าเดิม 40 กรัม โดยมีรูปทรงโครงภายนอกออกแบบให้เพื่อให้ผู้ขี่สบายยิ่งขึ้น แต่ยังเพิ่มคุณภาพการขับขี่มากขึ้น
BOTTOM BRACKET COLNAGO C68

ระบบกระโหลก

          C68 ได้ปรับปรุงระบบกระโหลก โดยเปลี่ยนจาก TF82.5 รุ่นก่อนมาเป็น T47 ที่หาได้ง่าย ระบบทำงานในลักษณะเดียวกัน โดยมี SHELL BB ขนาดใหญ่และลูกปืนภายในซึ่งแนะนำว่าสามารถเลือกใช้กระโหลกทุกค่ายมาตรฐานจาก SRAM ,CAMPAGNOLO และ SHIMANO หรือสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ของแต่งระดับพรีเมียม เช่น CERAMICSPEED, Chris King ฯลฯ
SEATPOST COLNAGO C68

หลักอาน

          Colnago C68 เปลี่ยนมาใช้หลักอานรูปทรง D-SHAPE แบบเดียวกับ V-Series ของ Colnago ช่วยซับแรงสะเทือนได้ดีกว่าหลักอานกลมในขนาด 31.6 mm ในรุ่น C60
COLNAGO C68 ROAD และ ALL ROAD

COLNAGO C68 ROAD และ ALL ROAD_1

COLNAGO C68  ALL ROAD

          นอกจาก COLNAGO C68 จะมีรุ่นที่เป็น ROAD แล้ว  Colnago ALL-ROAD เป็นจักรยานเสือหมอบรุ่นแรกของ Colnago ที่ออกแบบมาเพื่อให้วิ่งได้อย่างราบรื่นทั้งบนถนนทางเรียบและและทางลูกรัง จากความต้องการของนักปั่นจักรยานโลกที่มีความละเอียดและหลากหลายมากขึ้น Colnago จึงเกิดแนวคิดออกแบบมาเพื่อนักปั่น ที่มองหาการผจญภัยและมีความสุขในการปั่นที่ทางที่มากขึ้น ไกลขขึ้นและสบายขึ้น ซึ่งคงไว้ซึ่ง DNA ของ Colnago อย่างแท้จริง 
3 ความแตกต่างระหว่าง COLNAGO C68 ROAD และ ALL ROAD

3 ความแตกต่างระหว่าง COLNAGO C68 ROAD และ ALL ROAD

1. ใส่ยางใหญ่ได้ถึง 35 mm

ด้วยระบบ Chainstay ที่กว้างขึ้นทำให้ Colnago C68 All road สามารถรองรับยางที่กว้างขึ้นได้ถึง 35 mm. ซึ่งในรุ่น C68 Road รองรับยางที่กว้างขึ้นได้ถึง 32 mm.

2. ท่อ Down Tube ใหม่

เฟรม Colnago C68 All-Road นี้แตกต่างจากรุ่น Road ตรงที่ Down Tube มีขนาดใหญ่กว่า เพื่อรองรับการปั่นเส้นทางหลายรูปแบบมากขึ้น

3. ระบบสูงขึ้น ปั่นสบายยิ่งขึ้น

ระบบถ้วยคอยกสูงขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่น Road รวมไปถึงองศาระยะ Stack และ BB drop เพื่อตำแหน่งในการปั่นที่สบายยิ่งขึ้นและเหมาะมากๆ สำหรับการขี่ระยะไกลและสำหรับพื้นผิวหลายรูป 

C68 TITANIUM ROAD

C68 TITANIUM ROAD

การออกแบบในวัสดุของไทเทเนียมพวกเรารักในการสนับสนุนประสบการณ์ในการขับขี่ที่ดีที่สุดของลูกค้าเรา และเชื่อมั่นว่าองค์ประกอบที่ยอดเยี่ยมที่สุดในการผลิตจักรยานคือกุญแจสําคัญ ไม่ใช่เพียงแต่สามารถ ออกแบบไซส์ได้เองบนเฟรมคาร์บอนแต่เรายังสามารถก้าวไปข้างหน้าด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ ด้วยการผลิตเพิ่ม เติมโดยเสนอเวอร์ชั่นที่สองของ C68 ในรูปแบบของโมเดลสามมิติ
** ถ้วยคอไทเทเนียม (ส่วนบน) และ ท่อนั่ง, ท่อนอน ชิ้นส่วนแบบเดียวกัน **
C68 TITANIUM ROAD_1

FROM LUGS TO PARTS

จากจุดเชื่อมไปจนถึงชิ้นส่วนต่างๆ จํานวนของชิ้นส่วนต่างๆที่นํามาประกอบเป็นเฟรมจะเหมือนกับรุ่น C ก่อนหน้านี้นั่นก็คือ C64 ถึงแม้ว่าจากมุมมองในด้านของสุนทรียภาพ ลายเส้นและการออกแบบจะค่อนข้างเหมือนกันกับการผลิตเฟรมแบบชิ้นส่วนเดียวก็ตาม แต่ถึงยังไงก็ยังมีรอยต่อให้เห็นอยู่บ้างบน C68 เพื่อให้ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ที่มีมาตั้งแต่กําเนิด ในขณะที่รอยต่ออื่นๆ ก็จะมองไม่เห็นเนื่องจากการ ออกแบบที่ค่อนข้างจะปราดเปรียว
C68 TITANIUM ROAD_2

C68 TITANIUM ROAD_3

C68 TITANIUM ROAD_4

C68 TITANIUM ROAD_5

COLNAGO CC.01

COLNAGO CC.01 HANDLEBAR

นอกจาก COLNAGO จะมีจักรยานเสือหมอบสุด ICONIC แล้ว ยังเปิดตัวแฮนด์อินดิเกรทคาร์บอนตัวใหม่อย่าง CC.01 ที่มาพร้อมกับชุดเครื่องมือเซอร์วิสพกพาในตัวแฮนด์ เรื่องว่าครบเครื่องทั้งความสวยงามและประสิทธิภาพจริงๆ
COLNAGO CC.01 HANDLEBAR

COLNAGO C68 ROAD / ALL ROAD / ROAD TITANIUM GEOMETRY
 

COLNAGO C68 ROAD / ALL ROAD / ROAD TITANIUM GEOMETRY

c68_web27

COLNAGO C68 ROAD / ALL ROAD / ROAD TITANIUM GEOMETRY_1

COLNAGO C68 ROAD / ALL ROAD / ROAD TITANIUM GEOMETRY_2
 

COLNAGO C68 ROAD / ALL ROAD / ROAD TITANIUM COLOR

COLNAGO C68 ROAD / ALL ROAD / ROAD TITANIUM COLOR

COLNAGO C68 ROAD / ALL ROAD / ROAD TITANIUM COLOR_2

COLNAGO C68 ROAD / ALL ROAD / ROAD TITANIUM COLOR_3

COLNAGO C68 ROAD / ALL ROAD / ROAD TITANIUM COLOR_4

COLNAGO C68 ROAD / ALL ROAD / ROAD TITANIUM COLOR_5

COLNAGO C68 ROAD / ALL ROAD / ROAD TITANIUM COLOR_5

COLNAGO C68 ROAD / ALL ROAD / ROAD TITANIUM COLOR_6

COLNAGO C68 ROAD / ALL ROAD / ROAD TITANIUM COLOR_7
สอบถามรายละเอียดและอุดหนุนจักรยาน และสินค้า COLNAGO ได้ที่ ตัวแทนจำหน่ายบริษัท เปโลตอง จำกัด พร้อมการรับประกัน,เซอร์วิสและบริการหลังการขายมาตรฐานประสบการณ์มากว่า 10 ปี
COLNAGO C68 ROAD / ALL ROAD / ROAD TITANIUM COLOR_8
Writer : กฤตนนท์ ทวีกุล